4 mẹo để lái xe nhanh trên đường đua

4 mẹo để lái xe nhanh trên đường đua

Một quan niệm sai lầm về đua xe là để lái xe nhanh thật dễ dàng. Đặt chân xuống bàn đạp là điều mà ai cũng có thể làm, nhưng để lái xe nhanh trên đường đua thì bạn cần thực hiện nhiều điều hơn thế.

Điều khiển vô lăng

Chuyển động vô lăng mạnh mẽ cùng với xử lý phanh và chân ga như bật hay tắt công tắc không phải là cách để đi nhanh trong cuộc đua.

Bạn cần thực hiện các động tác điều khiển vô lăng thật trơn tru. Nếu bạn xem video của những người lái xe nhanh nhất, bạn sẽ thấy rằng họ thực sự tập trung vào chiếc xe. Họ điều khiển vô lăng khéo léo để không làm mất cân bằng của chiếc xe và kết quả là họ đi nhanh hơn

Lái xe khoảng hai chiều dài xe phía trước

Nói cách khác, hãy nhìn vào nơi bạn muốn đến và bộ não của bạn sẽ cho bạn biết cần đặt tay lái ở đâu. Bạn có thể thấy điều này thật kỳ lạ, nhưng thực tế điều này là có thật và vẫn luôn diễn ra. Hãy nhìn đến nơi bạn muốn chiếc xe đến và bạn sẽ đi nhanh hơn trong cuộc đua.

Giữ vô lăng ở vị trí 10 giờ và 2 giờ là đúng?

Theo nhà cái thể thao Vwin, đây thực sự không phải là vị trí tốt nhất để lái xe hiệu quả. Thay vì đó, bạn nên giữ ở vị trí vào lúc 3 và 9 giờ. Bạn sẽ kiểm soát tốt hơn và sẽ dễ dàng hơn để quay ở tốc độ. Điều này cũng giúp bạn cảm thấy cân bằng hơn.

Bạn cần kiểm soát tốt vô lăng

Phanh trễ

Điều này không có nghĩa là bạn phải đạp phanh vào giây cuối cùng khiến bạn mất kiểm soát nếu bánh xe bị khóa. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc dừng xe trong một thời gian (nhiều nhất là 1-2 giây) trước khi phanh.

Bạn có thể giữ tốc độ vào góc càng lâu, bạn sẽ càng có thể đi nhanh hơn.  Để phanh đúng cách, bạn sẽ cần luyện tập, nhưng khi bạn thành thạo thì bạn sẽ có thời gian theo dõi nhanh hơn.

Hơn hết, bạn cần tập luyện để giúp các kĩ năng lái xe trên đường đua hoàn hảo hơn. Tập luyện càng nhiều, bạn sẽ càng biết cách để lái xe nhanh hơn trong cuộc đua.