Aussie Racing Car – dòng xe đua nổi tiếng của Australia

Aussie Racing Car – dòng xe đua nổi tiếng của Australia

Nói đến xe đua, chắc hẳn Aussie Racing Car cũng là một dòng xe ưa thích của nhiều vận động viên chuyên nghiệp.

Aussie Racing Car là một loại xe đua của Australia. Về cơ bản, nó thuộc dòng xe đua Silhouette và được tạo ra bởi cựu vận động viên đua xe du lịch Phil Ward – một người chịu ảnh hưởng của thể loại American Legends. Ward đã bán loại xe này vào năm 2012 cho Keltic Motorsport, một công ty về xe thể thao thuộc sở hữu của hai cha con Tony và Klark Quinn, có trụ sở tại Queensland.

Aussie Racing Car là dòng xe tuyệt vời – nơi hội tụ của các công nghệ chế tạo xe đua tốt nhất.5 kiểu dáng xe khác nhau phục vụ cho sở thích của mọi sở thích. Kiểu dáng cổ điển của  chiếc 40 Ford và FJ Holden dành cho những người yêu thích sự hoài cổ, trong khi Ford Falcon, Holden Commodore và Toyota Aurion lại là những mẫu thiết kế mới nhất. Tất cả các xe đều có kích thước bằng một nửa so với các đối thủ khác. Tuy nhiên, cấp độ kỹ năng của người lái mới là yếu tố quyết định để giành chiến thắng trong cuộc thi Aussie Racing vì các đặc điểm hiệu suất khác nhau của từng kiểu dáng xe được cân bằng bởi một hệ thống duy nhất đã được hoàn thiện qua nhiều mùa thi đấu căng thẳng.

Aussie Racing Car – dòng xe đua nổi tiếng của Australia
Aussie Racing Car – dòng xe đua nổi tiếng của Australia

Xe được xây dựng trên khung không gian hình ống bằng thép với cấu trúc lồng cuộn tích hợp cứng 100% để cung cấp hiệu suất tốt nhất và phản hồi người lái. Toàn bộ khung xe được thiết kế và sản xuất chính xác theo thông số kỹ thuật được phê duyệt và được chứng nhận bởi FIA. Thân xe làm bằng vật liệu tổng hợp nhẹ bao gồm cửa mở, phần để đồ và phần nâng phía trước. Trang bị động cơ 1,2 lít 125 BHP cam kép, dung tích 125 lít, tốc độ vòng quay lên tới 11500 vòng/phút, hiệu suất tuyệt vời. Trọng lượng 450 kg cung cấp một tỷ lệ công suất trên trọng lượng đáng kinh ngạc, cho phép chiếc xe nhỏ bé này phóng nhanh tới tốc độ trên quá 230KPH. Thời gian Lap đạt được là đáng kinh ngạc và trên nhiều mạch, một số tốc độ góc của chiếc xe nhỏ này còn cao hơn cả siêu xe V8.