Các hình thức cuộc đua

Các hình thức cuộc đua

Những cuộc đua luôn đem lại sự hào hứng, phấn khích và niềm vui cho cả người tham gia lẫn khán giả. Có những hình thức cuộc đua nào?

Chạy trên một quãng đường là hình thức cuộc cơ bản nhất. Tuy nhiên các cuộc đua có thể được tiến hành trên các phương tiện khác, như thuyền, ô tô, xe đạp hay xe máy, máy bay. Từ đó, ngoài chạy thì có nhiều cuộc đua khác nhau như đua thuyền, đua xe đạp, đua xe máy hay đua xe mô tô, đua máy bay.

Các cuộc đua còn có thể được tổ chức với sự tham gia của vận động viên với các động vật như ngựa hoặc chó: đua ngựa, đua chó. Trong đó đua ngựa phổ biến hơn tại nhiều quốc gia.

Ngoài ra, các cuộc đua cũng có thể được tiến hành với các phương thức vận chuyển khác như ván trượt, đá cầu, giày trượt hoặc xe lăn như đua ván trượt, đua xe lăn, … Bạn cũng sẽ bắt gặp các hình thức cuộc đua khác như bơi lội hoặc đi bộ nhanh.

Trong một cuộc đua tiếp sức, các thành viên của một đội thay phiên nhau đua các phần của một chặng đường hoặc thực hiện một hình thức đua nhất định. Một điều thú vị đó là các cuộc đua cũng có thể liên quan đến bất kỳ loại mục tiêu nào khác như ăn uống. Trong cuộc đua này, bạn cần ăn cay, ăn nhanh, ăn nhiều hoặc kết hợp một số yếu tố để thắng các người chơi khác. Đã có rất nhiều cuộc thi ăn hài hước, thú vị và “đáng sợ” được tổ chức.

Thi ăn là một trong các cuộc đua thú vị và hấp dẫn

Đua xe cũng có thể được thực hiện theo những cách thú vị và hay ho hơn như cuộc đua xúc xích, Red Bull Trcar Grand Prix và wok racing.