Các loại đua ngựa (phần 1)

Các loại đua ngựa (phần 1)

Đua ngựa là môn thể thao được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. Có các loại đua ngựa nào? Cùng tìm hiểu nhiều hơn về đua ngựa qua bài viết sau nhé!

Có nhiều loại đua ngựa khác nhau, bao gồm:

Đua ngựa bằng phẳng: trong cuộc đua, ngựa phi nước đại trực tiếp giữa hai điểm xung quanh một đường đua thẳng hoặc hình bầu dục.

Đua ngựa nhảy, hoặc đua nhảy, còn được gọi là Steeplechasing: loại đua ngựa này chủ yếu được diễn ra ở Anh và Ireland, đua National Hunt, nơi ngựa đua vượt chướng ngại vật.

Các giống ngựa khác nhau đã phát triển vượt trội trong từng ngành cụ thể. Các giống được sử dụng cho đua phẳng bao gồm Thoroughbred, Quarter Horse, Arabian, Paint và Appaloosa.  Các giống chó đua nhảy bao gồm Thoroughbred và AQPS.  Standardbrbed được sử dụng trong đua ngựa ở Úc, New Zealand và Bắc Mỹ, trong khi ở Châu Âu, Trotter của Nga và Pháp được sử dụng với Standardbred.  Những con ngựa máu lạnh nhẹ, chẳng hạn như Finnh Horse và trotter Coldblood Scandinavia cũng được sử dụng để đua khai thác trong khu vực địa lý tương ứng của chúng.

Đua ngựa là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng
Đua ngựa là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng

Ngoài ra còn có các cuộc đua cho ngựa con: cả bằng phẳng, nhảy và đua khai thác.

Một kiểu đua ngựa mà ngựa đi vòng quanh một đường đua trong khi kéo một vật và người lái xe phía sau họ. Trong môn thể thao này, Standardbrbed được sử dụng. Những con ngựa này được tách thành hai loại. Pacers di chuyển hai chân ở hai bên cơ thể song song, trong khi những loại còn lại di chuyển hai chân chéo của họ với nhau. Cái sau thường nhanh hơn cái trước do các dáng đi được sử dụng.  Thỉnh thoảng, một con ngựa sẽ phá vỡ dáng đi của chúng thành phi nước đại thực sự. Điều này có thể gây ra sự mất mát của một cuộc đua hoặc thậm chí là không đủ tiêu chuẩn. Các chủng tộc đáng chú ý bao gồm loạt Crown Breeder.