Có những loại cuộc đua xe đạp nào? (phần 1)

Có những loại cuộc đua xe đạp nào? (phần 1)

Đua xe một ngày

Đua xe một ngày là một trong những loại đua xe phổ biến nhất. Người tham gia có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác hoặc đua xe tại một hoặc nhiều vòng đường đua. Một số trận đua xe kết hợp cả hai, tức là, đưa các tay đua từ nơi bắt đầu và sau đó kết thúc với một vài vòng đua.

Các cuộc đua trên các đường đua ngắn thường diễn ra ở trung tâm thị trấn hoặc thành phố. Một số đường đua khác, được gọi là handicap, được thiết kế để phù hợp với các tay đua có khả năng và / hoặc độ tuổi khác nhau. Những người tham gia đi chậm hơn sẽ bắt đầu trước, nhóm người di chuyển nhanh nhất sẽ bắt đầu cuối cùng và do đó tất cả thí sinh đều phải chạy đua mạnh hơn và nhanh hơn để bắt các đối thủ khác.

Đua xe là môn thể thao ưa thích của nhiều người

Đua xe thử nghiệm

Thử nghiệm thời gian cá nhân (ITT) là một sự kiện trong đó người đi xe đạp sẽ thi đấu với chính mình – thử thách về thời gian trên địa hình bằng phẳng hoặc lăn, hoặc lên một con đường núi. Một cuộc đua thử nghiệm thời gian của đội (TTT), bao gồm thử nghiệm thời gian của hai đội, là một cuộc đua xe đạp trên đường trong đó các đội đua xe đạp chạy đua với đồng hồ.

Trong cả thử nghiệm thời gian của cả đội và cá nhân, người đi xe đạp bắt đầu cuộc đua vào những thời điểm khác nhau để mỗi lần bắt đầu đều như nhau. Không giống như các thử nghiệm thời gian cá nhân trong đó các đối thủ cạnh tranh không được phép ‘phác thảo’ (đi theo dòng chảy) phía sau nhau, trong các thử nghiệm thời gian của đội, các tay đua trong mỗi đội sử dụng chiến thuật này là chiến thuật chính của họ, mỗi thành viên lần lượt ra phía trước trong khi các đồng đội ngồi ở phía sau khoảng cách các đường đua khác nhau từ một vài km (thường là một phần mở đầu, một thời gian thử nghiệm cá nhân của thường ít hơn 5 dặm (8,0 km) trước khi một cuộc đua giai đoạn.