Lịch sử của đua xe đạp thể thao (phần 2)

Lịch sử của đua xe đạp thể thao (phần 2)

Đua xe đạp bắt đầu trở thành một môn thể thao phổ biến ở châu Âu từ những năm 1890 với sự cải thiện về điều kiện đường xá và sự ra đời của một số môn cổ điển một ngày tiếp tục cho đến ngày nay (ví dụ, cuộc đua Paris-Roubaix). Sau Pháp và Bỉ, các cuộc đua đã được giới thiệu ở Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan. Năm 1903, giải Tour de France đã được lập và vẫn tổ chức hàng năm cho đến nay. Tiếp đến là các tour ba tuần lớn của Ý (Giro d’Italia) và Tây Ban Nha (Vuelta a España). Thông thường, Giro được tổ chức vào tháng 5 và tháng 6, Tour de France vào tháng 7, Vuelta vào tháng 9 và Giải vô địch thế giới vào tháng 10. Giải thưởng trong các cuộc đua này lên tới 2,5 triệu đô la chỉ riêng trong Tour de France.

Các giải đua xe đường trường châu Âu được tài trợ bởi các nhà sản xuất xe đạp cho đến cuối những năm 1920, khi các đội tuyển quốc gia và khu vực được giới thiệu. Sau Thế chiến II, với sự suy yếu của các nhà sản xuất xe đạp, các đội bắt đầu chuyển sang các nhà tài trợ khác nhau, bao gồm các nhà sản xuất ô tô, công ty bảo hiểm và ngân hàng. Mùa đua xe chuyên nghiệp bây giờ bắt đầu vào tháng 1 với các cuộc đua ở Úc và Malaysia, tiếp tục từ tháng 2 đến tháng 10 ở châu Âu và Hoa Kỳ, ở châu Á vào tháng 11 và tháng 12. Đối với hầu hết các tay đua, một mùa giải có khoảng 120 ngày thi đấu trải dài trong tám tháng.

Đối với hầu hết các tay đua, một mùa giải có khoảng 120 ngày thi đấu trải dài trong tám tháng
Đối với hầu hết các tay đua, một mùa giải có khoảng 120 ngày thi đấu trải dài trong tám tháng

Ở Anh, đua xe giảm phổ biến sau khi bước sang thế kỷ 20, với sự ra đời của ô tô. Các đường đua xe đạp dần bị đóng cửa. Tuy nhiên, ở châu Á và châu Úc không như vậy, các con đường thường có rất nhiều khán giả cho các cuộc đua như Tour Down Under ở Úc, Tour of Langkawi ở Malaysia và Cúp Nhật Bản. Những cuộc đua này thu hút nhiều đội tuyển chuyên nghiệp từ Châu Âu và Hoa Kỳ. Nhiều quốc gia châu Á khác cũng có giải đua riêng.

Cuộc đua đường trường và đường đua dành cho nam giới được tổ chức lần đầu tiên tại Thế vận hội Olympic năm 1896; phụ nữ tham gia Olympic trong các cuộc đua xe đạp năm 1984 và năm 1988. Đạp xe leo núi, một cuộc đua xuyên quốc gia trên địa hình gồ ghề, đã trở thành một sự kiện Olympic dành cho nam và nữ tại Thế vận hội năm 1996 ở Atlanta. Thế vận hội Atlanta cũng đánh dấu Thế vận hội đầu tiên mà các tay đua chuyên nghiệp được phép tham gia đua đường trường và các giải đua giới hạn thời gian thử nghiệm.