Lịch sử đua xe chứng khoán (phần 1)

Lịch sử đua xe chứng khoán (phần 1)

Đua xe chứng khoán được sinh ra ở Nam Appalachia và có một quá khứ đầy màu sắc. Cùng nhìn lại lịch sử đua xe chứng khoán qua bài viết sau nhé!

Lịch sử đua xe chứng khoán bắt nguồn từ câu chuyện có thật đó là rất nhiều của “chàng trai tốt” vận chuyển hoàng hóa bất hợp pháp ở họ lên 34 Fords, cố gắng để trốn tránh các đại lý thu khi họ lái xe mà không cần đèn pha trong khi trời tối, đường đất ngoằn ngoèo với tốc độ vượt quá 120 dặm một giờ.

Sự cần thiết phải chứng minh ai có chiếc xe nhanh nhất dẫn đến các cuộc đua cuối tuần tại các đường ray trên đồng cỏ và cánh đồng ngô. Lúc này, Bill France nhận thấy sự cần thiết phải cạnh tranh chính thức. Những nỗ lực của ông đã dẫn đến việc thành lập vào năm 1948 của Hiệp hội đua xe ô tô quốc gia (NASCAR), tổ chức đua xe cổ nổi tiếng của Motorsport.

Trong nửa thế kỷ đầy biến động kể từ đó, đua xe chứng khoán đã phát triển từ một nhóm những người lái xe đa địa ngục chạy đua với tiền xăng trên đường đua chủ yếu ở miền Nam, đến những chủ sở hữu triệu phú và những người lái xe đua trên đường đua khắp đất nước từ Bắc Carolina đến California. NASCAR kết thúc mùa giải của mình bằng một bữa tiệc trao giải cà vạt đen được truyền hình toàn quốc tại thành phố New York.

Lịch sử đua xe chứng khoán

Ngày nay đua xe chứng khoán là môn thể thao dành cho khán giả lớn nhất ở Mỹ, thu hút mười triệu người hâm mộ hàng năm. Khi môn thể thao này ngày càng phổ biến, nhóm người hâm mộ đang dần thay đổi từ nam công nhân đến Nam Mỹ. Gần 40 phần trăm người hâm mộ đua xe chứng khoán là nữ, 60 phần trăm sở hữu nhà riêng của họ, 70 phần trăm sử dụng thẻ tín dụng, 53 phần trăm là các chuyên gia hoặc người quản lý và 44 phần trăm kiếm được 40.000 đô la trở lên mỗi năm.