Lịch sử đua xe chứng khoán (phần 2)

Lịch sử đua xe chứng khoán (phần 2)

Lòng trung thành thương hiệu của người hâm mộ đua xe chứng khoán là huyền thoại. Nếu tài xế yêu thích của họ được tài trợ bởi một nhà sản xuất nước giải khát nào đó, thì họ sẽ dùng loại nước giải khát đó. Thị trường quà lưu niệm là rất lớn, và người hâm mộ sẵn sàng chi tiền để mua áo khoác $ 250 hay áo phông $ 20 có liên quan đến tay đua yêu thích của họ.

Cơ sở người hâm mộ tiếp tục mở rộng khi các đường cao tốc mới được xây dựng gần các trung tâm đô thị như Kansas City và Chicago. Truyền thông về các cuộc đua xe cũng được đưa tin rộng rãi. Mỗi cuộc đua nổi tiếng như NASCAR Sprint Cup, Nation Worldwide Series và Camping World Truck Series đều được truyền hình trực tiếp, như là các cuộc đua được lựa chọn của các hiệp hội đua xe chứng khoán khác. Phim hoạt hình tổng hợp và các trang đua xe xuất hiện trên các tờ báo trên cả nước. Đua xe chứng khoán đã trở thành một lực lượng kinh tế quốc gia và là một phần quan trọng của văn hóa đại chúng.

Đua xe thu hút sự quan tâm của nhiều người

Sự phát triển chưa từng có của môn thể thao này, cùng với sự hấp dẫn rộng rãi của đua xe chứng khoán, đã thu hút sự chú ý của các học giả. Một loạt các sách và bài báo phổ biến và học thuật đã xuất hiện, và đua xe chứng khoán đang ngày càng trở thành chủ đề của các luận văn và luận án tốt nghiệp.

Thật không may, phần lớn giá trị trong tài liệu về môn thể thao này đang bị mất vì thiếu lịch sử bằng văn bản. Tài nguyên bị phân tán và thường xuyên không có sẵn cho công chúng. Trong khi có các thư viện thể thao khác, không có thư viện nào dành riêng cho đua xe cổ. Kho lưu trữ của Tập đoàn Speedway quốc tế chứa rất nhiều thông tin, nhưng không mở cửa cho công chúng.

May mắn là nếu yêu thích đua xe chứng khoán, bạn vẫn có thể tìm được tài liệu về đua xe thể thao qua đại học bang Appalachian.