Lịch sử đua xe đạp

Lịch sử đua xe đạp

Đua xe đạp là môn thể thao đạp xe đạp, thường được tổ chức trên những con đường trải nhựa. Đua xe đường trường là hình thức đua xe đạp chuyên nghiệp phổ biến nhất, xét về số lượng người tham gia, quy mô sự kiện và khán giả.

Hai dạng cạnh tranh phổ biến nhất là các sự kiện bắt đầu hàng loạt, trong đó các tay đua bắt đầu đồng thời (mặc dù đôi khi có điểm chấp) và chạy đua để đến điểm kết thúc. Loại thứ hai là thử thách thời gian, trong đó các tay đua cá nhân hoặc các đội đua đơn để cạnh tranh về thời gian. Các cuộc đua sân khấu hoặc “tour du lịch” mất nhiều ngày, và bao gồm một số giai đoạn bắt đầu hoặc thử nghiệm thời gian kéo dài liên tiếp. Đua xe đạp đường bộ là một trong những sự kiện lớn nhất của môn thể thao này.

Đua xe chuyên nghiệp đã được phổ biến nhất ở Tây Âu, trung tâm lịch sử về Pháp, Tây Ban Nha, Ý và các nước đang phát triển. Kể từ giữa những năm 1980, môn thể thao này đã đa dạng với các cuộc đua chuyên nghiệp hiện được tổ chức trên tất cả các châu lục trên toàn cầu. Các cuộc đua bán chuyên nghiệp và nghiệp dư cũng được tổ chức ở nhiều quốc gia. Môn thể thao này được quản lý bởi Union Cycliste Internationale (UCI). Cũng như Giải vô địch thế giới hàng năm dành cho nam và nữ của UCI, sự kiện lớn nhất là Tour de France, cuộc đua kéo dài ba tuần có thể thu hút hơn 500.000 khán giả mỗi ngày.

Đua xe có từ bao giờ?

Đường đua cho đua xe đạp hiện đại bắt đầu xuất hiện từ cuối thế kỷ 19. Đua xe đạp bắt đầu như một môn thể thao có tổ chức vào năm 1868. Môn thể thao này rất phổ biến ở các nước Tây Âu của Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ và Ý. Những đường đua đầu tiên bao gồm Liège, Bastogne, Liège (thành lập năm 1892), ParisTHER Roubaix (1896), Tour de France (1903), Milan Muff San Remo và Giro di Lombardia (1905), Giro d’Italia (1909) , Volta a Catalunya (1911) và Tour of Flanders (1913). Đua xe đạp là một phần của Thế vận hội Olympic mùa hè kể từ khi trình tự hiện đại bắt đầu ở Athens vào năm 1896. [2]

Trong lịch sử, đua xe đạp phát triển nhất kể từ đầu thế kỷ 20 tại các quốc gia là Bỉ, Pháp và Ý, sau đó là Colombia, Đan Mạch, Đức, Luxembourg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ sau Thế chiến II. Tuy nhiên, ngày nay khi môn thể thao này trở nên phổ biến hơn, các quốc gia như Kazakhstan, Úc, Nga, Slovakia, Nam Phi, New Zealand, Na Uy, Vương quốc Anh, Ireland, Ba Lan và Hoa Kỳ là những nước có các vận động viên đua xe đẳng cấp thế giới.