Lịch sử đua xe (phần 1)

Lịch sử đua xe (phần 1)

Đua xe ô tô (còn được gọi là đua xe, đua xe máy hoặc đua ô tô) là một môn đua xe liên quan đến đua xe ô tô để thi đấu.

Đua xe đã tồn tại kể từ khi phát minh ra ô tô. Các cuộc đua thuộc nhiều loại khác nhau đã được tổ chức. Cuộc đua lần đầu tiên được ghi nhận vào đầu năm 1867. Nhiều sự kiện đầu tiên nhằm thử nghiệm độ tin cậy hiệu quả, nhằm chứng minh những loại xe mới này là một phương thức vận chuyển thực tế. Tuy nhiên các cuộc thử nghiệm này lại trở thành một cách quan trọng để các nhà sản xuất cạnh tranh chứng minh máy móc của họ. Đến những năm 1930, những chiếc xe đua chuyên nghiệp đã phát triển.

Hiện nay có rất nhiều loại xe đua khác nhau, mỗi loại có các quy tắc và quy định khác nhau.

Các sự kiện đua ô tô đốt trong đã bắt đầu ngay sau khi chế tạo những chiếc ô tô chạy bằng xăng thành công đầu tiên. Cuộc thi được tổ chức đầu tiên là vào ngày 28 tháng 4 năm 1887, bởi biên tập viên chính của ấn phẩm Paris Le Vélocipède, Monsieur Fossier. Cuộc đua kéo dài chạy 2 km (1,2 dặm) từ cầu Neuilly đến Bois de Boulogne.

Vào ngày 22 tháng 7 năm 1894, tạp chí Le Petit Tạp chí Paris đã tổ chức cuộc thi đua xe mô tô đầu tiên trên thế giới, từ Paris đến Rouen. 102 đối thủ đã trả phí vào cửa 10 franc để tham gia cuộc đua này.

Đua xe có từ khi nào?

Cuộc đua ô tô đầu tiên của Mỹ được tổ chức là ngày Lễ Tạ ơn Chicago Times-Herald ngày 28 tháng 11 năm 1895.

Với việc phát triển ô tô và đua xe do Pháp thống trị, câu lạc bộ ô tô Pháp ACF đã tổ chức một số cuộc đua quốc tế lớn, thường là từ hoặc đến Paris, kết nối với một thành phố lớn khác, ở Pháp hoặc các nơi khác ở châu Âu.

Brooklands, ở Surrey, là địa điểm đua xe mô tô đầu tiên được xây dựng, khai trương vào tháng 6 năm 1907. Đường đua này nổi bật với đường ray bê tông 4,43 km (2,75 mi) với các góc nghiêng tốc độ cao.