Lịch sử đua xe (phần 2)

Lịch sử đua xe (phần 2)

Một trong những đường đua ô tô được xây dựng lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Đó là đường đua mô tô Indianapolis dài 2,5 dặm (4,0 km) ở Speedway, Indiana. Đây là địa điểm thể thao có sức chứa lớn nhất trong số các thể loại trên toàn thế giới, với sức chứa hàng đầu của khoảng hơn 1.000.000.000 khán giả ngồi.

NASCAR được thành lập bởi Bill France, Sr. vào ngày 21 tháng 2 năm 1948, với sự giúp đỡ của một số tài xế khác cùng thời. Cuộc đua “Strictly Stock” đầu tiên của NASCAR đã được tổ chức vào ngày 19 tháng 6 năm 1949 tại Bãi biển Daytona, Florida.

Từ năm 1962, những chiếc xe thể thao tạm thời thay bằng những chiếc xe GT, với FIA thay thế Giải vô địch thế giới về Xe thể thao bằng Giải vô địch quốc tế dành cho các nhà sản xuất GT.

Từ năm 1972 đến 2003, sê-ri hàng đầu của NASCAR được gọi là Sê-ri Winston Cup, được tài trợ bởi nhãn hiệu thuốc lá của Công ty Thuốc lá R. J. Reynold Winston. Những thay đổi do sự tham gia của RJR, cũng như việc giảm lịch trình từ 48 xuống còn 31 cuộc đua một năm, đã thành lập năm 1972 như là khởi đầu của “kỷ nguyên hiện đại” của NASCAR.

Đua xe có từ bao giờ?

Turismo Carretera (Đường đua, lit., Road Touring) là một loạt đua xe du lịch nổi tiếng ở Argentina, và loạt đua xe lâu đời nhất vẫn còn hoạt động trên thế giới. Cuộc thi TC đầu tiên diễn ra vào năm 1937 với 12 chủng tộc, mỗi chủng tộc ở một tỉnh khác nhau. Ngôi sao Công thức 1 Tương lai Juan Manuel Fangio (Chevrolet) đã giành được các phiên bản 1940 và 1941 của TC. Chính trong thời gian này, cuộc đua tranh giữa Chevrolet-Ford đã bắt đầu, với việc Ford giành được hầu hết các chiến thắng lịch sử.