Những giải đua xe đạp nổi tiếng nhất trên thế giới (phần 1)

Những giải đua xe đạp nổi tiếng nhất trên thế giới (phần 1)

Đua xe đạp là một trong những môn thể thao hấp dẫn nhiều khán giả trên thế giới. Sau đây là danh sách các giải đua xe đạp nổi tiếng nhất mà người yêu môn đua xe không thể bỏ qua.

Paris–Rouen

Được tổ chức vào tháng 11 năm 1869, đây là cuộc đua xe đạp đầu tiên nối liền khoảng cách giữa hai thành phố. Người chiến thắng là tay đua xe đạp nổi tiếng người Anh James Moore, người đã đi được quãng đường 123km trong 10 giờ 45 phút.

Tour de France

Tour de France là giải thi đấu xe đạp nhiều giai đoạn nổi tiếng nhất thế giới và là một trong ba chuyến tham quan lớn của châu Âu. Được bắt đầu từ năm 1903, sự kiện thể thao lớn trên thế giới này đã được tổ chức hơn 100 lần, với tuyến đường hiện đại bao gồm 3.500 km trong 23 ngày. Chỉ có các tài xế đã giành chiến thắng hợp pháp 5 lần là Jacques Anquetil, Bernard Hinault, Eddy Merckx và Miguel Indurain.

Giro D’Italia

Được thành lập vào năm 1909 để thúc đẩy doanh số của tờ báo La Gazzetta dello Sport, cuộc đua xe đạp nhiều giai đoạn Giro D’Italia không chỉ là giải đấu xe đạp nổi tiếng mà còn là một trong các giải đấu xe đạp được yêu thích nhất ở Châu Âu. Giro D’Italia được coi là cuộc thi xe đạp khó khăn thứ hai chỉ sau Tour de France.

Cuộc đua này không có lộ trình cố định và thường được tổ chức vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 trong khoảng thời gian 23 ngày. Người chiến thắng đầu tiên của Giro D’Italia là Luigi Ganna, trong khi những người giữ kỷ lục với 5 chiến thắng là Alfredo Binda, Fausto Coppi và Eddy Merckx.

Tour de France là giải đấu xe đạp nổi tiếng trên toàn thế giới

Vuelta a España

Vuelta a España là cuộc đua xe đạp châu Âu nổi tiếng thứ ba được bắt đầu vào năm 1935 sau những thành công ban đầu của Tour de France và Giro D’Italia. Trong lịch sử lâu dài của giải đấu này, Vuelta a España đã được tổ chức 69 lần vào năm 2014. Trong cấu hình hiện đại của giải đấu, Vuelta a España bao gồm từ các phân đoạn dài 21 ngày và 2 ngày nghỉ ngơi bổ sung. Người chiến thắng đầu tiên của sự kiện thể thao này là tay đua xe đạp người Bỉ Gustaaf Deloor, trong khi tay đua xe đạp người Tây Ban Nha, Roberto Heras giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất (2000, 2003, 2004 và 2005).