Những giải đua xe đạp nổi tiếng nhất trên thế giới (phần 2)

Những giải đua xe đạp nổi tiếng nhất trên thế giới (phần 2)

Tour de Suisse

Đây là giải đua xe đạp nổi tiếng nhất ở Thụy Sĩ với lịch sử kéo dài đến năm 1933. Cuộc đua đầu tiên đã gọi tên người chiến thắng là đua xe đạp người Áo Max Bulla. Ngày nay, cuộc đua này được coi là mặt bằng chứng minh cho những người đua xe nếu muốn thi đấu tại Tour de France. Người đi xe đạp với hầu hết các chiến thắng của sự kiện đua đường nhiều giai đoạn này là Pasquale Fornara người Ý với bốn lần về nhất.

Giải đua xe đạp Paris

Cuộc đua này bắt đầu lịch sử lâu dài vào năm 1933 và ngày nay là một phần của Bảng xếp hạng Thế giới UCI. Chiến thắng đầu tiên đã đạt được bởi tay đua xe đạp người Bỉ, Alphonse Schepers, trong khi người giữ kỷ lục người chiến thắng nhiều nhất là tay đua xe đạp người Ireland Sean Kelly, người đã chiến thắng tới bảy lần.

Critérium du Dauphiné

Đây là giải đua xe đạp đường trường của Pháp kéo dài qua 8 chặng riêng lẻ ở vùng Dauphiné. Giải đấu đầu tiên được tổ chức vào năm 1947. Cuộc đua này là một phần của UCI World Xếp hạng/ Bốn tay đua đã giành chiến thắng ba lần tại Critérium du Dauphiné là Nello Lauredi (FRA), Luis Ocaña (ESP), Charly Mottet (FRA) và Bernard Hinault (FRA).

Đua xe đạp là bộ môn thể thao hấp dẫn

Thế vận hội Olympic

Các sự kiện thể thao đạp xe trên đường đã trở thành một phần của Olympic ngay từ những Thế vận hội đầu tiên. Tại sự kiện Olympic hiện đại đầu tiên được tổ chức vào năm 1896 tại Athens, năm sự kiện theo dõi và một cuộc đua đường trường đã được tổ chức (cuộc đua 87 km từ Athens đến Marathon và trở lại). Ngày nay, đạp xe Olympic cho nam và nữ là một phần không thể thiếu của Thế vận hội.